icon
Công tác chuẩn bị trước khi mở quán cafe

Lập kế hoạch mở quán cafe:

Việc kinh doanh thành công hay không phần lớn nhờ kế hoạch hay gọi đơn giản là công tác chuẩn bị trước khi mở quán cafe. cách mở quán cà phê thành công.

Khi có kế hoạch kinh doanh mở quán cafe bạn phải xác định được vốn của bạn chính xác được là bao nhiêu (bao gồm có nguồn vốn cố định và nguồn vốn luân chuyển)? Là cụ thể bao nhiêu thì tùy thuộc vào loại dự định, quy mô của quán … mà từ đó bạn có những cơ sở quyết định số vốn bỏ ra ban đầu sẽ khác nhau. Lưu ý số vốn bỏ ra ở những quán café ở vỉa hè đương nhiên sẽ ít hơn rất rất nhiều so với những quán café  làm theo mô hình sang trọng và đẳng cấp. Đừng bao giờ có quan điểm mở quán lớn mới có thu nhập tốt còn quán cóc hay đơn giản là 1 quầy cafe lưu động sẽ không bằng.

   Nguồn vốn ban đầu có thể là vốn tích lũy của bạn trong quá trình trước,hoặc vốn vay được, hoặc bạn góp vốn với nhiều người.( Nên hạn chế mở quán cafe theo dạng cổ đông, Vì nếu bạn chọn cổ đông không đồng thuận hay quan điểm trái ngược nhau sẽ khó duy trì lâu được)

Thông thường trong kinh doanh thì bạn cố gắng nên huy động vốn từ cả ba cách này, đặc biệt nhất là góp vốn chung vì tất nhiên thì những người góp vốn chung cũng sẽ cùng bạn xây dựng dự án kinh doanh quán, từ đó mọi việc sẽ trở nên cực kì dễ dàng( nếu bạn có 1 cổ đông tốt)

Nếu có thể bạn nên tự kinh doanh theo khả năng vốn của mình có thể làm từ nhỏ đến lớn.

Xác định được số vốn đầu tư vào quán cafe bao gồm 6 phần:

 1. Chi phí dự định dành cho cơ sở vật chất của quán

   Chi phí dự định dành cho cơ sở vật chất sẽ tùy thuộc vào bạn đang mua hay đang thuê địa điểm để tiến hành kinh doanh. Nếu bạn mua, thì đó là một quán cafe đã có sẵn hay bạn phải tiến hành quá trình xây dựng mới. Còn đối với quán cafe bạn hiện có, thì bạn sẽ cần chi tiền ra để tu sửa, việc này tùy theo hiện trạng của quán. Nếu bạn thuê địa điểm kinh doanh, thì cần phải đảm bảo được rằng hợp đồng thuê của bạn và chủ sở hữu địa điểm đó đủ dài để chắc chắn rằng bạn có đủ thời gian để xây dựng quán Cafe và thu lợi nhuận từ nó.Kinh nghiệm mở quán cà phê là vô cùng quan trọng

2. Chi phí dự định dành cho trang thiết bị của quán

   Bạn cần phải bỏ ra một số tiền khá là lớn để chi vào việc mua sắm những trang thiết bị như: thiết bị dùng để thông gió, gian quầy pha chế, hệ thống điện và nước, cốc, thìa, đĩa, chén, ly tách,máy pha cà phê,máy xay .., và những vật dụng chuyên dành cho phục vụ, cũng như để dự trù và các thiết bị cần được sửa chữa, bảo trì.

3. Chi phí phát sinh của quán

   Nhiều chủ quán cafe chưa có kế hoạch chi tiết đầy đủ cho tất cả các khoản chi phí phát sinh có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Thực tế rằng có rất nhiều chi tiết rất nhỏ có thể phát sinh trong quá trình làm việc, như in ấn thực đơn, mua thêm đồng phục cho nhân viên của quán, chi phí dành cho giặt ủi (khăn ăn và khăn bàn), xử lý rác thải của quán,.

 4. Chi phí Nguyên vật liệu trong quá trình Vận hành quán

    Một khi mà dự án quán cafe của bạn đi vào quá trình hoạt động thì chi phí rất lớn của quán sẽ là nguyên vật liệu, thực phẩm và đồ uống. Trên thực tế thì chi phí này không nên vượt quá 25-40% doanh thu bạn đạt được. Với những quán cafe nhỏ, thì tỉ lệ này cần phải thật thấp hơn nữa.

                                                         Kinh nghiệm mở quán cà phê

5. Chi phí chi trả nhân viên làm việc trong quán

   Hãy nhớ rằng bạn cần bỏ ra một số tiền hàng tháng để chi trả lương cho nhân viên phục vụ bàn, nhân viên quầy pha chế, vị trí khác như: bảo vệ, thu ngân, quản lý quán cafe,.. và trên nữa là lương cho chính bạn.

 6. Chi phí duy trì quán

   Chi phí này vô cùng quan trọng, vì hãy nhớ những tháng đầu bạn mới khai trương bạn cần PR cho quán của mình, thu hút thật nhiều khách hàng, và chi phí dành cho các hóa đơn hàng tháng như: chi phí mặt bằng thuê, tiền điện, tiền nước, tiền internet, tiền điện thoại , tiền nhân viên, tiền thức uống, tiền lương thực, tiền thực phẩm,.. hay là quà tặng khuyến mãi trong mỗi dịp tri ân khách hàng. 

   Ví dụ bạn đã có số vốn khoảng 300 triệu, thì bạn hãy nên đầu tư khoảng 200 triệu vào chi phí mà bạn dành cho cơ sở vật chất, trang thiết bị hoạt động còn 100 triệu bạn hãy đầu tư vào chi phí duy trì,và  tuyệt đối đừng bao giờ làm hao hụt chi phí duy trì của quán, nếu không bạn sẽ vô cùng khó khăn trong thời gian đầu và xa hơn nữa là trong tương lai.

  Tuy nhiên, theo ý kiến chuyên gia trong ngành cafe – một quản lý quán cafe nhiều năm dặn dày kinh nghiệm mở quán cà phê của hệ thống Coffee Bean Sài Gòn thì muốn mở quán cafe đạt được sự thành công chắc chắn bạn phải có đam mê, phải dám theo đuổi đến cùng dự án của mình.( Đặc biệt phải có Tâm) Vốn huy động không phải là điều quan trọng nhất trong quá trình kinh doanh, nhưng nếu bạn có đam mê bạn sẽ tìm được mọi cách huy động được nguồn vốn cần thiết của mình. Nhưng chỉ có đam mê thôi là chưa đủ, bạn phải chắc chắn rằng đó là điều mình thực sự thích, và mình có khả năng, kiến thức và phù hợp với nó tới cuối cùng, và trên hết công việc ấy phải đáp ứng những nhu cầu của xã hội.

Nếu bạn chưa có đủ kinh nghiệm về mở quán, kinh doanh hay trang trí quán cafe. 

Hãy gọi Cho Chúng Tôi : 0984.044.744 - 02838 157 751

Coffee Bean SaiGon sẵn sàng hỗ trợ tư vấn giúp bạn miễn phí.

mẫu thiết kế quán cà phê đẹp
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider